Dinh dưỡng cho cải bẹ xanh tại nhà

Trong những năm gần đây, nhu cầu về rau sạch, an toàn của người dân tăng cao trước thực trạng ngộ độc thực phẩm tăng, rau bị làm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy nhu cầu trồng rau tại nhà cũng tăng vì trồng rau tại nhà được chủ động trong cách chăm sóc, là một thú vui tao nhã mỗi khi rảnh rỗi, trong đó có việc trồng rau cải bẹ xanh tại nhà. Sau đây, Phân bón Hà Lan chia sẻ cùng Quý nhà nông thành thị cách chăm sóc dinh dưỡng cho cải bẹ xanh tại nhà để cây phát triển xanh mượt, cứng cây, thơm ngon hơn như sau:

– Bón lót: bón phân hữu cơ Nutrifert Hà Lan trước khi trồng khoảng 7-10 ngày, vào lỳ làm đất cuối cùng. Trộn đều phân vào đất nhằm hạn chế sự thất thoát phân bón, tạo đất tơi xốp, môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi cho cây trồng phát triển, và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây ở giai đoạn sinh trưởng và sinh dưỡng.

– Bón thúc: chia làm 2 đợt
+ Đợt 1: Bón NPK 13-13-13 với liều lượng 10-15 gr/m2 sau khi trồng được 7-10 ngày, nên hòa tan vào nước để tưới, sau khi tưới phân nên tưới lại bằng nước lã để rửa sạch lượng phân còn bám trên lá. Giai đoạn này sẽ cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho hệ rễ phát triển, lá tăng kích cỡ và xanh bền.
+ Đợt 2: Bón NPK 13-13-13 với liều lượng 10-15 gr/m2 cách đợt 1 từ 7-10 ngày (cách thời gian thu hoạch 15 ngày). Giai đoạn này nên rải phân rồi tưới nước đẫm, sẽ cung cấp dinh dưỡng để cây hoàn chỉnh về kích thước lá, độ dày và độ cứng của lá, cũng như tăng chất lượng lá ngon hơn, thơm hơn.
Chỉ cần thực hiện những bước cơ bản trên, bạn sẽ thấy sự khác biệt trên cây cải nhà mình trồng so với khi mua ngoài chợ nhé. Chúc thành công!
Xem thêm tại:
https://www.youtube.com/channel/UCBCiF-4QnRTNWlQ8jmGXEUQ
——————————–
#Zalo #Hotline 0915 58 52 59