SOLUFERT - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA NHÀ NÔNG (TIẾP THEO)

  • Slide image

SOLUFERT - TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA NHÀ NÔNG (TIẾP THEO)

07/01/2020 Lượt xem: 510

Hôm nay, Ad xin mời quý nhà nông cùng thăm các vườn sai hoa trĩu quả tại vùng miền nhé. Nhìn vườn cây sai cành trĩu quả đong đưa trong gió chuẩn bị đón xuân về, các nhà vườn tại đây đã có những “kinh nghiệm” gì? Chúng ta cùng lắng nghe các nhà vườn chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây sai hoa, trái ngọt của các cô chú nha!

- Siết nước: “cách 2 ngày, tui tưới 1 lần. Tui chỉ tưới sương sương trên mặt đất, để cây ra hoa đều tập trung”

- Tỉa bông: “Để tránh tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng, tui chọn tỉa bỏ một số bông trong chùm lớn, những bông nhỏ bị sâu bệnh để tránh giảm chất lượng khi đơm trái”

- Thử phương pháp/ ứng dụng mới: "Tui thấy phân bón mới và có thương hiệu là chuyển qua xài thử liền coi sao. Xài Solufert của công ty phân bón Hà Lan cho vườn xoài, tui thấy cây xoài ra bông nhiều hơn, đậu trái nhiều, ít bị rụng trái".

- Bà con có thể đang trồng nhiều loại cây trồng khác nhau, trên các mảnh đất khác, "thiên thời, địa lợi" khác nhưng kinh nghiệm quý báu từ các nhà vườn chắc chắn vẫn sẽ là yếu tố "nhân hòa" để bà con áp dụng cho mảnh vườn nhà mình: quan sát kỹ, bón phân đúng thời điểm và chọn loại phân thích hợp cho từng mảnh vườn nhà mình.

Luôn tha thiết lắng nghe và chia sẻ các kinh nghiệm từ bà con nông dân khắp mọi miền, bà con có thắc mắc hay kinh nghiệm bổ ích, cứ bình luận dưới bài viết này để chúng ta cùng thảo luận hoặc liên hệ qua

Tin tức khác

Designed by Công ty Thiết kế Web Giải Pháp Toàn Cầu - Mondial Solution